Mỏ Than Quảng Ninh Ở Đâu? Vị Trí Các Mỏ Than Ở Quảng Ninh - ĐƠN VỊ CUNG ỨNG THAN ĐÁ TRÊN TOÀN QUỐC

Mỏ Than Quảng Ninh Ở Đâu? Vị Trí Các Mỏ Than Ở Quảng Ninh

Mỏ than đá quảng ninh ở đâu

 Mỏ than Quảng Ninh là một mỏ than lớn nhất cả nước. Vậy mỏ than Quảng Ninh ở đâu? Trữ lượng tại mỏ than Quảng Ninh thế nào? Tất cả có ở bài viết dưới đây.

Mỏ Than Quảng Ninh Ở Đâu? Vị Trí Các Mỏ Than Ở Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh có vị trí địa lý đặc biệt. Tỉnh Quảng Ninh vừa có núi, biển, đồng bằng, trung du, biên giới và sân bay. Đặc biệt, đây là một tỉnh rất dồi dào trữ lượng than và là địa điểm khai thác than chính trên cả nước. Vậy mỏ than Quảng Ninh ở đâu? Vị trí các mỏ than ở tỉnh Quảng Ninh như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để hiểu chi tiết.

Mỏ than đá Quảng Ninh
Mỏ than đá Quảng Ninh

Vị trí địa lý tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh là một tỉnh ven biển nằm ở vùng đông bắc lãnh thổ Việt Nam có diện tích 6.110.1km2. Về vị trí, thì tỉnh Quảng Ninh cách trung tâm thành phố Hà Nội 125km về phía Đông. Tỉnh Quảng Ninh giáp với các tỉnh và thành phố sau:

Cảng than đá Hùng Mạnh
Cảng than đá Hùng Mạnh
  • Phía Bắc giáp với Trung Quốc.
  • Phía Nam giáp với thành phố Hải Phòng.
  • Phía Đông giáp với Vịnh Bắc Bộ.
  • Phía Tây giáp với tỉnh Hải Dương, tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Bắc Giang.
Than cục xô Hùng Mạnh
Than cục xô Hùng Mạnh

Quảng Ninh là một vùng kinh tế trọng điểm phía bắc. Đây là nơi hội tụ nhiều điểm tham quan lý tưởng cho khách du lịch cả trong và ngoài nước. Trong đó, vịnh Hạ Long được coi là vịnh có đường bờ biển đẹp nhất, thu hút hàng nghìn khách du lịch mỗi năm. Ngoài ra tỉnh Quảng Ninh còn rất giàu tài nguyên thiên nhiên và khoáng sản. Tài nguyên khoáng sản là than đá có trữ lượng lớn nhất cả nước. Đây là một điểm khai thác than lý tưởng. Theo thống kê, mỗi năm cả nước đã khai thác khoảng 30 đến 40 triệu tấn than. 

Than đá Quảng Ninh
Than đá Quảng Ninh

Chất lượng than đá tỉnh Quảng Ninh

Than đá ở Quảng Ninh có trữ lượng khoảng 3,6 tỷ tấn. Phần lớn than đá ở đây là dòng an-tra-xít với phần trăm Cacbon ở ngưỡng ổn định, trên 80%. Than đá Quảng Ninh tập trung chính ở 3 khu vực, đó là:  Hạ Long, Cẩm Phả và Uông Bí – Đông Triều. Lượng than cho phép khai thác mỗi năm lên hàng chục triệu tấn.

Than cục 3 Quảng Ninh
Than cục 3 Quảng Ninh

Than Quảng Ninh được đánh giá là sạch, chất lượng cao và ít pha tạp chất. Độ tinh khiết của than trên 65% và khả năng bốc cháy đã được nhiều doanh nghiệp kiểm chứng là rất tốt.

Than Quảng Ninh thường có màu đen ánh, ít lỗ hở rỗng. Ngoài ra thì khi cầm cục than thường có chút dầu mỡ và khó rửa. Than Quảng Ninh có chất lượng tốt nhất trên cả nước, khi đốt than bạn sẽ thường không ngửi thấy mùi khó chịu bởi lượng lưu huỳnh trong than rất thấp.

Than cuc Quảng Ninh đốt lò hơi
Than cuc Quảng Ninh đốt lò hơi

Mỏ than Quảng Ninh ở đâu?

Hiện nay, Quảng Ninh đang hướng tới việc “xanh hóa” các mỏ than. Việc áp dụng và sử dụng các phương pháp khai thác tiên tiến sẽ giúp cho hiệu quả khai thác than trở nên tốt hơn. “Mỏ xanh, mỏ hiện đại, mỏ sản lượng cao” đang là tiêu chí để khai thác than tỉnh Quảng Ninh. Các mỏ than lớn tại tỉnh Quảng Ninh tập trung phần lớn tại Hạ Long, Cẩm Phả và Uông Bí – Đông Triều. Tại Hạ Long, các mỏ than gồm: Hà Tu, Hòn Gai và Núi Béo. Tuy nhiên, các mỏ này đang trên kế hoạch khai thác giảm dần và trong thời gian tới có thể đóng hoàn toàn việc khai thác.

Một số doanh nghiệp khai thác than đá tỉnh Quảng Ninh

Than đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất để phát triển nền kinh tế. Hiện nay, số lượng doanh nghiệp khai thác và kinh doanh than Quảng Ninh ngày càng tăng. 

Bạn có thể tham khảo một số doanh nghiệp sau có kinh nghiệm lâu năm trong việc khai thác than đá tỉnh Quảng Ninh: 

Cảng than đá Hùng Mạnh
Cảng than đá Hùng Mạnh
  • Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hùng Mạnh.
  • Công ty cổ phần than Hà Lầm – Vinacomin.
  • Công ty cổ phần Nhà Hà Thành.
  • Chi nhánh tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam – Công ty tuyển than Cửa Ông – TKV.
  • Công ty cổ phần than Hà Tu.
  • Công ty cổ phần Than Mông Dương.

Tại sao nên chọn mua than tại than đá Hùng Mạnh?

Than đá Hùng Mạnh đang trở thành cầu nối vững chắc giữa khách hàng với chủ doanh nghiệp. Hùng Mạnh tự hào là đơn vị uy tín với nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi luôn mong muốn mang tới những giá trị tốt đẹp nhất đến với mọi người. Hùng Mạnh cam kết:

Chất lượng than đá tốt nhất thị trường

Than Cục Quảng Ninh Cháy
Than Cục Quảng Ninh Cháy

Điều này đã được nhiều khách hàng tại Hùng Mạnh sử dụng và đánh giá. Chúng tôi cam kết, các sản phẩm than đá tại đơn vị đã được kiểm tra và sàng lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng đến người dùng.

Giá cả cạnh tranh

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tìm được nguồn sản phẩm uy tín. Chính vì vậy, giá cả sản phẩm trên thị trường luôn ở mức thấp nhất.

Quy trình mua bán chuyên nghiệp

Than đá đốt lò hoi công ty than Hùng Mạnh
Than đá đốt lò hoi công ty than Hùng Mạnh

Đến với Hùng Mạnh, quý khách được tư vấn rõ ràng về các loại than. Công dụng của từng loại than, cũng như cách sử dụng để sao cho tiết kiệm nhất. Quy trình bán hàng vô cùng chuyên nghiệp. Quý khách sẽ được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn để lựa chọn chính xác nhất loại than mà mình đang cần. Sau đó, chúng tôi sẽ gửi cho bạn hàng để kiểm tra chất lượng than. Nếu thấy tốt, quý khách mới đặt hàng tại chúng tôi. Qua bài viết trên, bạn đọc cũng có câu trả lời cho mỏ than Quảng Ninh ở đâu rồi phải không nào? Đây là mỏ than có trữ lượng lớn nhất cả nước và đang được khai thác rất tốt. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc có thêm thông tin về mỏ than Quảng Ninh và những địa điểm khai thác than Quảng Ninh hiện nay nhé!

Tìm hiểu than cục xô tại đây»»

Để lại bình luận

Scroll
0906725999